Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 10 2018 lúc 9:29

Bo Bo
Xem chi tiết
Đặng Phương Linh
6 tháng 1 2022 lúc 15:24

=2.2.52-2.32

=2.50-2.9

=2.(50-9)

=2.41=82

07. Việt anh-8A3 Nguyễn
6 tháng 1 2022 lúc 15:26

undefined

Đinh Đức Anh
6 tháng 1 2022 lúc 15:42

bằng 82 nha bạn

Xua Tan Hận Thù
Xem chi tiết
Xua Tan Hận Thù
19 tháng 11 2017 lúc 13:24

cho mk đúng ko

Giải:
Ta có:
a^2014 + b^2014 + c^2014 = a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007
=> 2(a^2014 + b^2014 + c^2014) = 2(a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007)
=> ( a^1007 - b^1007 )^2 + (b^1007 - c^1007)^2 + ( c^1007 - a^1007)^2 = 0
=> a - b - c = 0
Vậy A = 0

Đỗ Đức Đạt
19 tháng 11 2017 lúc 13:24

Giải:
Ta có:
a^2014 + b^2014 + c^2014 = a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007
=> 2(a^2014 + b^2014 + c^2014) = 2(a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007)
=> ( a^1007 - b^1007 )^2 + (b^1007 - c^1007)^2 + ( c^1007 - a^1007)^2 = 0
=> a - b - c = 0
Vậy A = 0

Đỗ Đức Đạt
19 tháng 11 2017 lúc 13:30

Ta có:
a2014 + b2014 + c2014 = a1007b1007 + b1007c1007 + c1007a1007
\(\Rightarrow\) 2(a2014 + b2014 + c2014) = 2(a1007b1007 + b1007c1007 + c1007a1007)
\(\Rightarrow\) ( a1007 - b1007 )2 + (b1007 - c1007)2 + ( c1007 - a1007)2 = 0
\(\Rightarrow\) a - b - c = 0
Vậy A = 0

nhung phan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 3 2022 lúc 18:51

Bài 4: 

b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)

c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)

Vương Tuấn Khải
Xem chi tiết
Sakura Akari
29 tháng 3 2018 lúc 21:12

   Đây là cách 1:

     A = 2014.(2015 - 37) - 100.(-76 + 4030)

=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 76 - 1007. 4030

=> A = 1007. 2. 2015 - 1007. 2. 37 + 1007. 76 - 1007. 4030

=> A = 1007. 4030 - 1007. 74 + 1007. 76 - 1007. 4030

=> A = ( 1007. 4030 - 1007. 4030 ) + ( 1007. 76 - 1007. 74)

=> A =                      0                 +     1007.( 76 - 74 )

=> A =                      0                 +       1007 . 2

=> A =                                     2014 

Vậy A = 2014

Và đây là cách 2: ( Hai cách hơi giống nhau nên các bạn thông cảm )

     A = 2014. (2015 - 37) - 1007. (-76 + 4030)

=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 76 - 1007 . 4030

=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 2. 38 - 1007. 2. 2015

=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 2014. 38 - 2014. 2015

=> A = ( 2014. 2015 - 2014. 2015 ) + ( 2014. 38 - 2014. 37 )

=> A =                    0                   +     2014. ( 38 - 37 )

=> A =                    0                   +       2014. 1

=> A =                                     2014

Vậy A = 2014

cong chua Bach Tuyet
Xem chi tiết
Đức Phạm
16 tháng 6 2017 lúc 15:13

\(A=\frac{10,07\times12+20,14\times141-20,14\times47}{1007\div0,5}\)

\(A=\frac{10,07\times12+10,07\times2\times141-10,07\times2\times47}{2014}\)

\(A=\frac{10,07\times\left(12+2\times141-2\times47\right)}{2014}\)

\(A=\frac{10,07\times200}{2014}\)

\(A=\frac{2014}{2014}=1\)

Khánh Linh Đỗ
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
5 tháng 10 2023 lúc 16:58

Bài 5

a) A = -x³ + 6x² - 12x + 8

= -x³ + 3.(-x)².2 - 3.x.2² + 2³

= (-x + 2)³

= (2 - x)³

Thay x = -28 vào A ta được:

A = [2 - (-28)]³

= 30³

= 27000

b) B = 8x³ + 12x² + 6x + 1

= (2x)³ + 3.(2x)².1 + 3.2x.1² + 1³

= (2x + 1)³

Thay x = 1/2 vào B ta được:

B = (2.1/2 + 1)³

= 2³

= 8

Kiều Vũ Linh
5 tháng 10 2023 lúc 17:02

Bài 6

a) 11³ - 1 = 11³ - 1³

= (11 - 1)(11² + 11.1 + 1²)

= 10.(121 + 11 + 1)

= 10.133

= 1330

b) Đặt B =  x³ - y³ = (x - y)(x² + xy + y²)

= (x - y)(x² - 2xy + y² + 3xy)

= (x - y)[(x - y)² + 3xy]

Thay x - y = 6 và xy = 9 vào B ta được:

B = 6.(6² + 3.9)

= 6.(36 + 27)

= 6.63

= 378

Nguyễn Đức Trí
5 tháng 10 2023 lúc 17:03

Bài 6 :

a) \(11^3-1=\left(11-1\right)\left(11^2+11+1^2\right)\)

\(\)\(=10.\left(121+12\right)\)

\(=10.133\)

\(=1330\)

b) \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=6\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2xy=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2.18=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2=72\\xy=9\end{matrix}\right.\)

Ta có :

\(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)

\(=6.\left(72+9\right)\)

\(=6.81\)

\(=486\)

TN NM BloveJ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 6 2023 lúc 10:12

a: A=(x-1)^2=(-1-1)^2=4

b: B=(2x+1)^2=2^2=4

Xem chi tiết
Lê Ng Hải Anh
23 tháng 7 2021 lúc 16:29

a, Thay x = -2 và  y = 1 vào BT, ta được:

\(M=5.\left(-2\right)^2.1+3.\left(-2\right).1-21=20-6-21=-7\)

b, Ta có: \(a^2-a-6=a^2-3a+2a-6=a\left(a-3\right)+2\left(a-3\right)=\left(a-3\right)\left(a+2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2021 lúc 0:38

a) Thay x=-2 và y=1 vào M, ta được:

\(M=5\cdot\left(-2\right)^2\cdot1+3\cdot\left(-2\right)\cdot1-21\)

\(=5\cdot4-3\cdot2-21\)

\(=20-6-21=14-21=-7\)

b) Ta có: \(a^2-a-6\)

\(=a^2-3a+2a-6\)

\(=a\left(a-3\right)+2\left(a-3\right)\)

\(=\left(a-3\right)\left(a+2\right)\)

Pose Black
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 3 2023 lúc 15:02

a: |2x-3|=1

=>2x-3=1 hoặc 2x-3=-1

=>x=1(nhận) hoặc x=2(loại)

KHi x=1 thì \(A=\dfrac{1+1^2}{2-1}=2\)

b: ĐKXĐ: x<>-1; x<>2

\(B=\dfrac{2x^2-4x+3x+3-2x^2-1}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-x+2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-1}{x+1}\)