I Nguyên liệu :
- 200g xà lách
- 30g hành tây
- 50g thịt bò mềm nếu thích
- 100g cà chua chín
- 1 m cà phê tỏi phi vàng
- 1 bát giấm
- 4 m súp đường
- 1/4 m cà phê muối
- 1/2 m cà phê tiêu
- 1 m súp dầu ăn
- Ớt, ngò, xì dầu
II Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:
- Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt tầm 10p, vớt ra vẩy cho ráo nước.
- Hành tây: bóc lớp vỏ khôm rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường.
- Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường.
- Ngò: nhặt, rửa sạch
- Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.
2 Chế biến:
* Làm nước trộn dầu giấm :
Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu
* Trộn rau :
Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay
3 Trình bày:
Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa.
».•º`•.#Nguyễn_Ren chúc bạn học và làm bài thật tốt :) .•´º•.«