Bài 44. Rượu etylic

Sâu KT

a)Có các chất C2H5OH,C2H5COOH,CH3COOC2H5 .Chất nào tác dụng được với K,KOH.Viết PTHH cho phản ứng xảy ra.

b)Dựa vào kiến thức hóa học về chất béo ,em hãy giải thích vì sao trong ngày tết thịt mỡ thường được ăn cùng với dưa chua?.

Trương Hồng Hạnh
20 tháng 4 2019 lúc 12:18

C2H5OH + K => C2H5OK + 1/2 H2

C2H5COOH + K => C2H5COOK + 1/2 H2

C2H5COOH + KOH => C2H5COOK + H2O

CH3COOC2H5 + KOH => CH3COOK + C2H5OH

Mỡ có chứa Lipid - Este của glyxerol và các acid béo (no hoặc không no) khi ăn kèm với dưa - có acid lactic có tác dụng xúc tác, thủy phân một phần lượng mỡ trong thức ăn

Lipid + H2O <=====> Glyxerol + acid béo ban đầu

Mỡ động vật: chứa nhiều cholesterol =>bị hấp thụ một phần bởi chất xơ trong dưa => giảm cảm giác ngấy

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Thảo Ngọc
Xem chi tiết
Cao Minh
Xem chi tiết
Ngoc Tram
Xem chi tiết
Đào Thanh Trà
Xem chi tiết
Diểm My Võ
Xem chi tiết
11. Bảo Hân
Xem chi tiết
Hai Anh Nguyen
Xem chi tiết
LIÊN
Xem chi tiết