Bài 3. Đặc điểm chung của thực vật

Nguyen hong quyen

Trinh bay dac diem cua nhom qua

Moi nhom cho 2vd

Phùng Tuệ Minh
20 tháng 2 2019 lúc 17:20

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, người ta chia thành hai nhóm:

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.

VD: quả đậu Hà Lan, quả chi chi.

- Quả thịt: khi chín quả mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.

VD: quả xoài, quả táo ta.

Bình luận (0)
Trúc Giang
20 tháng 2 2019 lúc 18:55

dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.

- quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ

VD: quả chò, quả cải

- quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch

VD: quả xoài, quả cà chua

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
pham thi ngoc
Xem chi tiết
tran thi lan huong
Xem chi tiết
Khue Yumi
Xem chi tiết
nguyen tuy nga
Xem chi tiết
nguyen ducminh
Xem chi tiết
kim ngân
Xem chi tiết
Phương Anh Trần
Xem chi tiết