cho em hỏi ở bài 48 môn công nghệ 10 em muốn hỏi: Vì sao chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản
cho em hỏi ở bài 48 môn công nghệ 10 em muốn hỏi: Vì sao chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản
sao cậu lại làm vậy k lẽ danh tiếng LTK mà lên đây hỏi na cậu cậu sai rồi đó công ơi
HAY NEU QUY TRINH SAN XUAT GIAY
A. Nguyên liệu
1. Gỗ :
Có nguồn gốc từ rừng được quản lý duy trì bền vững, vận chuyển về nhà máy, tách vỏ (làm nguyên liệu, chất đốt cho các khâu sau), lõi được cắt và nghiền nhỏ thành dăm bào, tẩy rửa vệ sinh, trộn với nước và phụ chất đủ tạo thành một hỗn hợp nguyên liệu.
2. Giấy tái chế :
Có nguồn gốc từ các loại giấy đã qua sử dụng, tập trung về nhà máy, nghiền nhỏ thành bột, loại bỏ mực in và chất kết dính, tẩy rửa vệ sinh, trộn với nước và phụ chất đủ tạo thành một hỗn hợp nguyên liệu.
B. Chi tiết quy trình sản xuất giấy : (Mời bạn đọc theo dõi hình mình hoạ và chú giải đi kèm bên dưới)
1) Headbox : Phun hỗn hợp nguyên liệu (95% hỗn hợp là nước) 2) Forming : Định dạng giấy (tạo ra “lớp mảng giấy mỏng”) 3) Pressing & 4) Drying : Ép giấy (giảm hàm lượng nước) & Sấy giấy 5) Sizing & 6) Coating : Gia cố & Tráng phủ bề mặt giấy (nâng cao đặc tính & chất lượng in ấn) Hệ thống kiểm tra chất lượng gồm những sensor cực kỳ nhanh nhạy và chính xác sẽ đo lường kiểm soát các quá trình đến từng chi tiết nhỏ nhằm đảm bảo độ chính xác, độ đồng đều độ dày, định lượng, bề mặt giấy, độ nhẵn, độ bóng, độ đanh, độ dai, căng, … thuộc tính của giấy.C. Hoàn thành, đóng gói bao bì :
Reeling: Quấn cuộn, đóng gói. Sheeting: Cắt ram, đóng gói.Hãy so sánh sự khác nhau giữa tinh bột sắn với bột sắn?
so sánh pp ướt và khô trong chế biến cà phân nhân
CHẾ BIẾN KHÔ
Phương pháp chế biến lâu đời nhất – chế biến khô, hay còn gọi là chế biến tự nhiên
Đây là cách chế biến này thô sơ và cơ bản nhất. Quả cà phê được thu hoạch và phơi khô trên sàng hoặc sân hiên, dưới ánh mặt trời.
Khi đạt đến độ ẩm chính xác, quả cà phê sẽ được tách bỏ lớp vỏ và thịt của quả cà phê. Thông thường, công đoạn này mất 2-4 tuần.
Trong lịch sử, cà phê chế biến tự nhiên bị đánh giá thấp, vì không loại bỏ các phần hiệu quả nhưng chế biến ướt. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, vì thế nông dân luôn phải chú ý đến tình trạng của hạt cà để tránh nấm mốc hoặc lên men quá mức.
CHẾ BIẾN ƯỚT
Chế biến ướt là phương pháp phổ biến và dễ tương thích nhất
Đối với chế biến ướt, chất lượng sản phẩm được đảm bảo hơn. Công đoạn này được thực hiện tại các nhà máy chuyên dụng. Khác với khu vực châu Phi, ở Mỹ Latinh thường có trạm xử lý riêng tại các trang trại lớn.
Quả cà phê sau khi thu hoạch được ngâm trong nước để phân biệt quả chưa chính và quả có khiếm khuyết. Những quả không đạt chất lượng sẽ nổi lên bề mặt và bị loại bỏ ngay.
Sau đó, cà phê sau khi được phân loại sẽ được đưa vào máy nghiền để loại bỏ lớp vỏ và thịt hạt. Lớp chất nhầy trên hạt cà phê sẽ được loại bỏ sau quá trình lên men trong bể nước từ 8-50 giờ. Thời gian lên men tuỳ thuộc vào thiết bị, khí hậu và nhu cầu của nhà sản xuất.
Sau quá trình này, hạt cà phê được rửa lại và sấy khô cho đến khi đạt được độ ẩm từ 10-12%.
khâu quan trọng nhất trong quy trình chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp là gì? Vì sao?
Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là: nguyên liệu - làm héo- diệt men - vò chè - làm khô - phân loại đóng gói - sử dụng