An toàn vệ sinh thực phẩm
- Trò chuyện với bác sĩ về chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm
- Chia sẻ điều em học được sau buổi trò chuyện.
An toàn vệ sinh thực phẩm
- Trò chuyện với bác sĩ về chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm
- Chia sẻ điều em học được sau buổi trò chuyện.
Nhận diện thực phẩm không an toàn
- Quan sát tranh và thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.
- Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Các loại thực phẩm không an toan:
+ Tranh 1: quả cam đã có dấu hiệu bị mốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Tranh 4: thực phẩm được sản xuất tại nơi bẩn thỉu, có ruồi muỗi, không được che chắn, đậy kín, không đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm.
- Học sinh chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp, lắng nghe những nhận xét, đóng góp của cô và các bạn.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toan.
- Quan sát tranh và thảo luận về những nguy cơ do ăn uống không an toàn.
- Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Thảo luận về những nguy cơ do ăn uống không an toàn.
+ Tranh 1: Bạn nhỏ đau bụng do uống nước không đảm bảo vệ sinh như nước chưa sôi, nước hoa quả để lâu ngày đã bốc mùi,….
+ Tranh 2: Bạn nhỏ bị chóng mặt và buồn nôn do ăn thực phẩm không đảm bảo như chưa nấu chín, sản xuất và chế biến ở nơi bẩn, không đảm bảo vệ sinh, sử dụng dầu chiên rán lâu ngày chưa nhiều tạp chất,..
- Học sinh chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp, lắng nghe những nhận xét, đóng góp của cô và các bạn.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm
- Kể về một lần em (hoặc chứng kiến người khác) bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống không an toàn theo gợi ý:
+ Thực phẩm đã ăn;
+ Những biểu hiện bị ngộ độc do ăn uống.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Một lần em bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống không an toan:
+ Thực phẩm đã ăn: dưa hấu
+ Những biểu hiện bị ngộ độc do ăn uống: đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cảm giác cồn cào trong người….
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
Trao đổi với bố mẹ và người thân về các nguy cơ do ăn uống không đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiHọc sinh trao đổi với bố mẹ và người thân về các nguy cơ do ăn uống không đảm bảo an toàn, vệ sinh.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)