Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Câu 1 (SGK trang 31)

Hướng dẫn giải

Đáp án : 1. b ; 2. g ; 3. d ; 4. e ; 5 a.

(Trả lời bởi Hiiiii~)
Thảo luận (3)

Câu 2 (SGK trang 31)

Hướng dẫn giải

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì với chức năng của xương?
- Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
- Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.

(Trả lời bởi Nhật Linh)
Thảo luận (3)

Câu 3 (SGK trang 31)

Hướng dẫn giải

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao (canxi,photpho,...) bị phân hủy. Vì vậy,
nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

(Trả lời bởi Đặng Phương Nam)
Thảo luận (3)