Bài 6. Bảo quản thực phẩm

Khởi động (SGK Cánh Diều - Trang 30)

Hướng dẫn giải

- Thực phẩm được bảo quản trong gia đình em là: khoai tây, cà chua, hành tỏi, hành tây. 

- Các thực phẩm đó chậm hư hỏng vì được tiếp xúc trực tiếp với không khí, luôn khô thoáng.

(Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le)
Thảo luận (1)

Hình thành kiến thức mục 2 (SGK Cánh Diều - Trang 31)

Hướng dẫn giải

Các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết là cà chua, hành tỏi, khoai tây, hành tây, khoai lang,...

(Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le)
Thảo luận (1)

Luyện tập mục 2 (SGK Cánh Diều - Trang 31)

Hướng dẫn giải

Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp thoáng khí, bảo quản kín, bảo quản lạnh.

(Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le)
Thảo luận (1)

Vận dụng mục 2 (SGK Cánh Diều - Trang 31)

Hướng dẫn giải

+ Gạo sử dụng phương pháp bảo quản kín vì phương pháp này cách ẩm tốt.

+ Thịt sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh vì phương pháp này giúp thịt bị đóng băng ở nhiệt độ dưới 18oC

+ Cá khô sử dụng phương pháp bảo quản kín vì phương pháp này cách ẩm tốt.

+ Rau cải sử dụng phương pháp bảo quản bằng đường hoặc muối, bảo quản đông lạnh vì phương pháp này để ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây thối.

(Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt)
Thảo luận (3)

Luyện tập mục 3 (SGK Cánh Diều - Trang 32)

Hướng dẫn giải

Đầu tiên nên phơi hạt đến khô để diệt những vi sinh vật gây hại dưới tác động của ánh năng mặt trời

(Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt)
Thảo luận (1)