1.Chọn ý đúng:
Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể :
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, chất béo đường bột
2.Điền vào chỗ chấm
a. Dầu cá có nhiều Vitamin ...... và vitamin D
b. Nên chọn đủ thực phẩm của ................... cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày
c. Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất ..............
d. Muối chua là cách làm thực phẩm .................trong 1 thời gian cần thiết
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Giải thích vì sao phải chú ý dinh dưỡng trong bữa ăn, và vì sao phải quan tâm đến từng đối tượng về chế độ ăn uống khi tổ chức bữa ăn?(vận dụng giải thích dựa vào nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí )
câu 1 : nêu vai trò các chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
+ nguồn cung cấp?
+chức năng dinh dưỡng ?
+ nhu cầu cơ thể?
câu 2 nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chẩn bị chế biến ?
+thịt cá
+đậu hạt khô, gạo
+rau củ quả, ......
câu 3 :nêu nguyên tắc tổ chức bủa ăn hợp lí trong gia đình?
1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình ?
HELP ME !!!!!
câu 1 :nêu chức năng,ý nghĩa của chất dinh dưỡng
câu 2 : nêu ý nghĩa của phân nhóm thức ăn
câu 3 : nêu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
câu 4 : thế nào là nhiễm trùng, nhiệm độc thực phẩm
Câu 1: nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 2: để tổ chức bữa ăn hợp lí cần những nguyên tắc gì? tại sao phải quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình?
Câu 3:nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Các bạn giúp mik vs nha
1. Nhà ở là gì ?
2. Vai trò của nhà ở.
3. Trang phục là gì ?
4. Chức năng của trang phục.
5. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là gì ?
6. Vì sao phải chia các bữa ăn (sáng, trưa, chiều, tối) trong ngày ?
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?