1. Vì sao trong dạ dày có HCL và enzim pessin mà protein ở lớp niêm mạc dạ dày không bị phân hủy
2. Một người thiếu HCL trong dạ dày thì ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiêu hóa
3. Nêu các tắc nhân gây hại cho dạ dày, em đã làm gì để tránh các tác nhân đó
Nghỉ nhiều bài cũng nhiều góa
Các bạn cho mình hỏi:Giải thích tại sao dịch vị trong dạ dày chứa HCL có thể biến đổi protein trong thức ăn mà thành
dạ dày cũng được cấu tạo từ protein mà không bị biến đổi.
đường đôi, đường đơn, protein có tiêu hóa được trong khoang miệng không. vì sao
một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa dạ dày có bị ảnh hưởng không?vì sao
cho tâm thất trái Mỗi lần co bóp đẩy đi 75 ml máu và trong 1 phút đẩy đc 5625 ml máu.Tính số chu kì tim trong 1 phút
hãy giúp mình nhanh với
Câu 5. Phát biểu nào sau đây sai? *
1 điểm
A. Ruột non nối tiếp với môn vị dạ dày
B. Đoạn đầu của ruột non là đại tràng
C. Ruột non có hai đoạn là hồi tràng và hổng tràng
D. Ruột non tiết ra dịch ruột
giúp mình với ạ
Cho mình hỏi Giải thích vì sao sự tiêu hóa tinh bột ở dạ dày của Enzim amilaza ngừng lại khi thức ăn trộn đều dịch vị có ai biết không ạ giúp mình vs cảm ơn
Ngiên cứu vai trò và điều kiện hoạt đông của enzim nước bọt . Có thí nghiệm sau:
- cho 4 ông đêu có 5ml hồ tinh bột loãng , lần lượt cho vào các cốc
-ống 1: 5ml nước cất
-ống 2 : 5ml nước bọt loãng
-ống 3 : 5ml nước bọt loãng và vài giọt HCL
-ống 4 : 5ml nước bọt đun sôi
Tất cả đều được đặt trong nước ấm 37°C trong từ 15-30 phút
Hồ tinh bột trong các ống có thay đổi không ? tại sao
Từ đó xác đinh enzim trong nước bọt tốt nhất trong điều kiên pH và nhiệt độ nào?
✿Tại sao ăn chua sẽ bị viêm loét dạ dày?
giúp mình với mình đang cần gấp ạ!