Chương IV. Hô hấp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thảo Hiền

Vì sao người bị huyết áp cao không nên ăn mặn

Nhật Linh
5 tháng 4 2018 lúc 20:50

Cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong thành phần của các món ăn mặn giàu natri –chất này làm tăng tính thấm của màng tế bào. Ion natri khi đó sẽ dễ dàng chuyển nhiều hơn vào tế bào cơ trơ của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng lực tương của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến tăng huyết áp. Việc ăn nhiều muối mà kết hợp với các yếu tố stress trong cuộc sống sẽ càng làm tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ renin – angiotensin dẫn đến tăng tái hấp thụ natri ở ống thận. Ion natri vào nhiều trong tế bào của cơ trơn gây co mạch, thăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

Huyền Nguyến Thị
6 tháng 4 2018 lúc 18:47

Vì sao người bị cao huyết áp không nên ăn mặn ?

Vì nó làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến tăng huyết áp. Việc ăn nhiều muối cộng thêm các yếu tố stress trong cuộc sống sẽ làm tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ renin - angiotensin, dẫn đến tăng tái hấp thu natri ở ống thận. Ion natri vào nhiều trong tế bào của cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.


Các câu hỏi tương tự
Dấu tên
Xem chi tiết
Giỏi Toán 8
Xem chi tiết
Ziang Ziang
Xem chi tiết
Toàn Trần
Xem chi tiết
kiara- Hồ Hách Nhi
Xem chi tiết
Rob Lucy
Xem chi tiết
Minh Thuy Bui
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Gia Minh
Xem chi tiết
Trần Lê PhươngLinh
Xem chi tiết