Vì khi bật đèn lên , nhiệt độ trong đèn rất lớn , có thể lên tới hàng nghìn độ C mà Vonfam có nhiệt độ nóng chảy là 3370oC nên có thể chịu được .
Vì Vonfram vì nó chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp suất thấp.
Vì khi bật đèn lên , nhiệt độ trong đèn rất lớn , có thể lên tới hàng nghìn độ C mà Vonfam có nhiệt độ nóng chảy là 3370oC nên có thể chịu được .
Vì Vonfram vì nó chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp suất thấp.
1. Một trong những nguyên nhân làm cho thể tích chất khí tăng
2, Dụng cụ dùng để đo thể tích của chất lỏng
3. Từ dùng để so sanh sự nở vì nhiệt của các chất khí khác nhau
4. Từ dùng để so sanh sự nở vì nhiệt của chất khí va chất lỏng
5. Đơn vị của đại lượng này là 0 c
6. Từ dùng để chỉ sự thay đổi thể tích của vật rắn khi bị hơ nóng
Vì sao ko dùng nước làm nhiệt kế ?
Tại sao người ta dùng chất lỏng là rượu và thủy ngân làm nhiệt kế mà không dùng nước ?
tại sao khi phơi quần áo ta không cuộn lại mà lại trải trên dây phơi hoặc dùng móc treo?
Nêu những điểm giống nhau và khác nhau của sự nở vì nhiệt của chất rắn, chất lỏng, chất khí ?
Tại sao vào mùa lạnh khi hà hơi vào mặt gương ta thấy gương mờ đi rồi sau đó một thời gian gương sáng trở lại ?
Sau khi gội đầu,phụ nữ thường xõa tóc ra và dùng máy sấy tóc.Vì sao làm như vậy thì tóc mau khô?
Người ta dùng Vônfram để làm dây tóc bóng đèn không phải vì lí do nào :
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!
1. Sự bay hơi và sự sôi giống nhau, khác nhau ở điểm nào ?
2. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi, người ta dùng nhiệt kế thuỷ ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu ?