Bài 30. Vệ sinh tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Khoi My Tran

vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?

Nguyen Thi Mai
13 tháng 2 2017 lúc 20:21

Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của emzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một phần thành đường mantô, đường này đã tác dụng lên các gai vị giác nên ta cảm thấy ngọt.

phan thị khánh huyền
13 tháng 2 2017 lúc 21:13

Trong khoang miệng, chỉ có tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Amilaza thủy phân tinh bột thành đường mantôzơ.
amilaza
Tinh bột -------------------- → mantôzơ
Chính vì vậy mà khi ta ăn cơm nhai lâu tức là đường mantozơ được tạo ra càng nhiều dẫn đến ta càng có cảm giác ngọt.

I-ta-da-ki-mas <3
28 tháng 2 2017 lúc 21:34

vì trong nước bọt có chất emzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột thành bột đường


Các câu hỏi tương tự
ddddđ
Xem chi tiết
Nguyễn Tấn Phước
Xem chi tiết
Thanh Thanh
Xem chi tiết
Hàn Thất Băng
Xem chi tiết
Đặng Huy
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thanh Mỹ
Xem chi tiết
Ngô Phúc An
Xem chi tiết
Thanh Hành Đăng
Xem chi tiết
Nguyễn thị kim oanh
Xem chi tiết