Bài 6. Trùng kiết lị và trùng sốt rét

Nguyễn Thị Trúc Mai

vì sao bệnh sốt rét thường xảy ra ở miền núi và nêu cách phòng bệnh .mình đang cần gấp ,giúp mình với nghe ,thanks nhìu

Phan Thùy Linh
8 tháng 11 2016 lúc 20:08

1.Do miền núi người dân có trình độ dân trí chưa được cao, thiếu hiểu biết về sốt rét, chưa được tiếp cận với các đợt phun thuốc diệt muỗi, lăng quăng và đặc biệt là do ở miền núi điều kiện cho muỗi anophen hình thành và phát triển.

2.

Các biện pháp phòng bệnh sốt rét:

Để khỏi mắc bệnh sốt rét cần tránh muỗi đốt, mọi người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

Thường xuyên ngủ màn, ngay cả ban ngày và màn cần được tẩm hóa chất diệt muỗi. Đây là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh sốt rét.

Buổi tối khi làm việc phải mặc quần áo dài tay để phòng muỗi đốt, có thể sử dụng nhang xua muỗi.

Cần vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, loại bỏ những nơi trú ẩn của muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp, sạch sẽ, quần áo phải được xếp gọn gàng không nên treo hay móc quần áo trên tường làm chỗ cho muỗi đậu, vv...

Những người đi làm ở vùng rừng núi cần mang theo màn để ngủ, trước khi đi nên đến cơ sở y tế để được cấp thuốc uống phòng và khi trở về từ vùng rừng núi nên đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, nếu có bị sốt rét sẽ được điều trị kịp thời.

Khi thấy các triệu chứng của bệnh sốt rét như: Rét run, sốt nóng sau đó vã mồ hôi hoặc cảm thấy ớn lạnh, gai rét, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bình luận (4)
Nguyen Thi Mai
8 tháng 11 2016 lúc 20:08
- Do miền núi người dân có trình độ dân trí chưa được cao, thiếu hiểu biết về sốt rét, chưa được tiếp cận với các đợt phun thuốc diệt muỗi, lăng quăng và đặc biệt là do ở miền núi điều kiện cho muỗi anophen hình thành và phát triển.- Cách phòng tránh :+ Diệt muỗi A-nô-phen+ Diệt bọ gậy+ Tránh muỗi đốt+ Uống thuốc khi mắc bệnh 
Bình luận (0)
Lương Huệ Anh
8 tháng 11 2016 lúc 21:20

Bệnh sốt rét xảy ra nhiều ở vùng núi ví ở đó có nhiều ao tù, nước đọng, cây cối um tùm cách phòng bệnh là phải phát quan cây cối bụi rậm ko để ao tù nước đọng. Hết r đó :)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
Hạt Dẻ
Xem chi tiết
Phan Trung Kiên
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Long
Xem chi tiết
Bạch Tử Yên
Xem chi tiết
lê xuân uyển nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khả Nguyên
Xem chi tiết
Anh Chau
Xem chi tiết
Dy Lê
Xem chi tiết