-Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản(tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh)
-tác hại: +các vi khuẩn kí sinh gây bệnh cho người và động vật
+nhiều loại vi khuẩn hoại sinh làm ôi thiu thức ăn và ô nghiễm môi trường
-có lợi:+phân hủy các chất hữu cơ thành vô cơ
+góp phần hình thành than đá và dầu lửa
+nhiều vi khuẩn có ứng dụng trong công nghiệp
+chế biến thực phẩm lên men(muối cà, muối dưa)
Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé.
- Vi khuẩn có lợi:
+ Trong tự nhiên:
Phân huỷ chất hữu cơ thành chất vô cơ để thực vật sử dụng.
Phân huỷ chất hữu cơ thành cacbon (than đá, dầu lửa).
+ Trong nông nghiệp và công nghiệp:
Vi khuẩn sống cộng sinh ở rễ cây họ đậu, có khả năng cố định đạm.
Vi khuẩn lên men chua, tổng hợp prôtêin, vitamin B12, axit glutamic,...
- Vi khuẩn có hại:
Vi khuẩn sống kí sinh ở người và động vật, gây bệnh cho người và động vật.
Một số vi khuẩn làm thức ăn ôi thiu.
Một số vi khuẩn gây ô nhiễm môi trường.
-Vi khuẩn là những sinh vật nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản, chưa có nhân hoàn chỉnh, chưa có chất diệp lục, sống hoại sinh hay kí sinh.
-Có lợi:
Phân hủy các chất hữu cơ thành vô cơ cho cây sử dụng.
Bổ sung nguồn đạm cho gam đất.
Được ứng dụng nhiều trong công nghệ sinh học.
Chế biến thực phẩm.
Có hại:
Gây bệnh cho con người
Vi khuẩn hoại sinh làm hỏng đồ ăn
giúp mink với mink cũng cần câu này mai thi rồi
Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản (tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh).
Vi khuẩn có vai trò trong thiên nhiên và trong đời sống con người: chúng phân huỷ các hợp chất hữu cơ thành các chất vô cơ để cây sử dụng, do đó bảo đảm được nguồn vật chất trong tự nhiên Vi khuẩn góp phần hình thành than đá, dầu lửa. Nhiều vi khuẩn có ích được ứng dụng trong công nghiệp và nông nghiệp. Bên cạnh đó cũng có nhiều vi khuẩn có hại gây bệnh cho người, vật nuôì, cây trồng và gây hiện tượng thối rữa làm hỏng thức ăn, ô nhiễm môi trường.