Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

lê ngọc

Vai trò của thân mềm là gì?Có lợi & có hại.Nêu ví dụ

Cầm Đức Anh
9 tháng 12 2017 lúc 11:08

Vai trò :

Có lợi :

- làm thực phẩm cho con người : ngao, hến, mực, ốc, sò, trai,...

- làm thức ăn cho động vật khác : ốc sên, hến, mực, trai,...

- làm đồ trang sức : ốc gai, sò, ngọc trai, ốc tai,...

- làm vật trang trí : xà cừ, trai, sò, ốc tù và,...

- làm sạch môi trường nước : trai, vẹm, hàu, sò, ngao, hến,...

- có giá trị xuất khẩu : mực, nghêu, sò huyết, ngao, sò,...

- có giá trị về mặt địa chất : ốc, sò, ngao,...

Có hại :

- có hại cho cây trồng : ốc bươu, ốc sên,...

- làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán : ốc mút, ốc ao,...

Bình luận (1)
Bích Ngọc Huỳnh
10 tháng 12 2017 lúc 8:50

Làm thực phẩm cho người: mực, ngao, sò…

- Làm thức ăn cho động vật khác: hến, ốc…

- Làm đồ trang sức: ngọc trai

- Làm vật trang trí: xà cừ, vỏ ốc…

- Làm sạch môi trường nước: hầu vẹm…

- Có hại : có hại cho cây trồng: các loài ốc sên

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc mút, ốc tai…

- Có giá trị xuất khẩu: bào ngư, sò huyết…

- Có giá trị về mặt địa chất: hóa thạch 1 số vỏ ốc.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Ledinhquan
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
Xem chi tiết
Lí Võ Thị
Xem chi tiết
Oanh Mai
Xem chi tiết
Phạm Minh
Xem chi tiết
Dương Tuấn ANh
Xem chi tiết
Ngọc Lam Lam
Xem chi tiết
chu thi hong dao
Xem chi tiết
Kim Trọng Toàn
Xem chi tiết