Câu 1. Vì sao muốn bảo quản thực phẩm rau thường bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh còn nông phẩm phải phơi khô?
Câu 2. Trong những trường hợp nào thì xảy ra hô hấp kị khí ở thực vật? Người nông dân cần có những biện pháp gì để hạn chế hô hấp kị khí?
Câu 3. Có nên để nhiều hoa tươi trong phòng kín hay không? Vì sao?
Câu 4. Khi ngô, thóc thu hoạch xong không phơi khô thì có hiện tượng gì xảy ra? Quá trình đó đã tạo ra những sản phẩm nào?
Phân giải kị khí (lên men)từ axit piruvic tạo ra :
Sản phẩm của sự phân giải kị khí (lên men) từ axit piruvic là:
hô hấp hiếu khí có ưu thế gì só với hô hấp kị khí ?
phân biệt hô hấp hiếu khí và hô hấp kị khí
Câu 2: Hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí?
Vận dụng kiến thức hô hấp giải thích được một số biện pháp kĩ thuật áp dụng trong trồng trọt đạt hiệu quả cao
Một phân tử glucôzơ bị ô xy hoá hoàn toàn trong đường phân và chu trình crep, nhưng 2 quá trình này chỉ tạo ra một vài ATP. Một phần năng lượng còn lại mà tế bào thu nhận từ phân tử glucôzơ đi đâu?