Hô hấp kị khí vưa có lợi, vừa có hại
+ Có hại: Tạo ra ít ATP hơn so với hô hấp hiếu khí
+ Có lợi: Trong điều kiện vắng mặt oxi cho phép tổng hợp ATP nhờ vân chuyển electron và phosphoryl hóa oxy hóa
Hô hấp kị khí vưa có lợi, vừa có hại
+ Có hại: Tạo ra ít ATP hơn so với hô hấp hiếu khí
+ Có lợi: Trong điều kiện vắng mặt oxi cho phép tổng hợp ATP nhờ vân chuyển electron và phosphoryl hóa oxy hóa
Câu 1. Vì sao muốn bảo quản thực phẩm rau thường bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh còn nông phẩm phải phơi khô?
Câu 2. Trong những trường hợp nào thì xảy ra hô hấp kị khí ở thực vật? Người nông dân cần có những biện pháp gì để hạn chế hô hấp kị khí?
Câu 3. Có nên để nhiều hoa tươi trong phòng kín hay không? Vì sao?
Câu 4. Khi ngô, thóc thu hoạch xong không phơi khô thì có hiện tượng gì xảy ra? Quá trình đó đã tạo ra những sản phẩm nào?
hô hấp hiếu khí có ưu thế gì só với hô hấp kị khí ?
Câu 2: Hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí?
phân biệt hô hấp hiếu khí và hô hấp kị khí
vì sao hô hấp hiếu khí lại hiểu quan hơn hô hấp lên men v mn?
có phải là gấp 19 lần gì k?
Quá trình lên men và hô hấp hiếu khí có giai đoạn chung là:
Cho em hỏi thầy cô, anh chị hay bạn nào có những câu hỏi khó về phần Hô hấp thực vật 11 không ạ??? Nếu có để lại câu hỏi (để lại câu trả lời càng tốt ạ) dưới phần cmt, Em cảm ơn ạ.
Hô hấp hiếu khí xảy ra ở ty thể theo chu trình crep tạo ra :
Phân giải kị khí (lên men)từ axit piruvic tạo ra :