Giải thích hiệu quả năng lượng ở các con đường hô hấp ở thực vật
Câu 1. Vì sao muốn bảo quản thực phẩm rau thường bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh còn nông phẩm phải phơi khô?
Câu 2. Trong những trường hợp nào thì xảy ra hô hấp kị khí ở thực vật? Người nông dân cần có những biện pháp gì để hạn chế hô hấp kị khí?
Câu 3. Có nên để nhiều hoa tươi trong phòng kín hay không? Vì sao?
Câu 4. Khi ngô, thóc thu hoạch xong không phơi khô thì có hiện tượng gì xảy ra? Quá trình đó đã tạo ra những sản phẩm nào?
Người ta vận dụng sự ảnh hưởng của nước đến hô hấp ở thực vật để bảo quản nông sản bằng phương pháp nào? Giải thích?
Trong trồng trọt làm thế nào để hạn chế quá trình phân giải kị khí ?
Câu 24. Hình bên dưới mô tả thời điểm bắt đầu thí nghiệm phát hiện hô hấp ở thực vật. Dự đoán kết quả của thí nghiệm?
phân biệt hô hấp hiếu khí và hô hấp kị khí
hô hấp hiếu khí có ưu thế gì só với hô hấp kị khí ?
Nhiệt độ tối ưu cho hô hấp trong khoảng: