Trong số 3 lớp của nghành chân khớp (hình nhện giáp xác sâu bọ ) lỚP Giap Xác có giá trị thực phẩm lớn nhất .
*Vai trò : Vai trò:- làm thực phẩm đông lạnh(tôm, ghẹ)
- làm thực phẩm khô (tôm, tép)
- nguyên liệu làm mắm (cáy, tôm, tép, ruốc, còng)
- nguyên liệu tươi sống (tôm, cua, cáy, ghẹ)
-có hại cho giao thông đường thủy (con sun)
-kí sinh hại cá (chân kiếm)
lớp giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất
vì trong 3 lớp của Chân khớp, ĐV lớp này đều là những thực phẩm có giá trị và có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cao