Bài 3. pH của dung dịch - Chuẩn độ acid - base

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Buddy

Trong môi trường acid, diệp lục có màu vàng đến đỏ; còn trong môi trường kiềm, diệp lục có màu xanh.

a) Giải thích vì sao khi vắt chanh vào nước luộc rau muống thì màu xanh của nước lại bị nhạt đi.

b*) Vì sao khi luộc bánh chưng, cho thêm một chút thuốc muối (NaHCO3) sẽ làm lá dong gói bánh có màu xanh đẹp hơn?

Phước Lộc
18 tháng 7 2023 lúc 10:53

a) Vì thành phần chính của chanh là citric acid nên khi vắt chanh vào nước rau muống luộc, môi trường nước canh bị acid hoá làm cho diệp lục mất màu xanh và rau thường bị đỏ.

b) Thuốc muối có môi trường base, diệp lục có màu xanh làm cho lá dong gói bánh chưng có màu xanh đẹp hơn.


Các câu hỏi tương tự
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết