Chương I. Các loại hợp chất vô cơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Phạm Trâm Anh

Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi. Và để làm tăng độ trong và giòn của mứt bí ngày tết, mẹ An ngâm bí vào nước vôi trong trước khi ngào đường, biết rằng để có được sản phẩm mứt bí ngn thì cần 500ml đung dịch nước vôi trong có nồng độ 0,2M. Hãy tính toán cụ thể lượng vôi sống mẹ An cần mua để làm mứt.

Bùi Thế Nghị
27 tháng 12 2020 lúc 23:07

Mẹ An cần dùng 500ml nước vôi Ca(OH)nồng độ 0,2M <=> 0,2.0,5 = 0,1 mol Ca(OH)2 

CaO + H2O --> Ca(OH)2

Theo tỉ lệ phản ứng , để thu được 0,1 mol Ca(OH)2 thì cần dùng 0,1 mol CaO

=> Khối lượng vôi sống mẹ An cần mua là 0,1.56 = 5,6 gam


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thảo
Xem chi tiết
Lê Hoàng Thảo Nhi
Xem chi tiết
Garena Predator
Xem chi tiết
Garena Predator
Xem chi tiết
Trần Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Khánh
Xem chi tiết
Cảnh
Xem chi tiết
Nguyễn Cảnh Thọ
Xem chi tiết