Cốc 1: bỏ 10 hạt đỗ đen và không bỏ gì thêm để ra ngoài trời với nhiệt độ thích hợp.
Cốc 2: bỏ 10 hạt đỗ đen để ngập nước khoảng 6 - 7 cm để ra ngoài trời với nhiệt độ thích hợp.
Cốc 3: bỏ 10 hạt đỗ đen lót bông ẩm, bỏ vào tủ lạnh.
Cốc 4: bỏ 10 hạt đỗ đen lót bông ẩm để ra ngoài trời với nhiệt độ thích hợp.
Cốc 4 nảy mầm. Vì có không khí, nhiệt độ, nước, độ ẩm thích hợp.
Cốc 1 không nảy mầm vì: thiếu nước.
Cốc 2 không nảy mầm vì: thiếu không khí.
Cốc không nảy mầm vì: nhiệt độ thấp.
- Chuẩn bị:
+ Chọn các hạt đỗ tốt, khô bỏ vào cốc thủy tinh ( mỗi cốc 10 hạt )
+ Cốc 1: không bỏ gì thêm
+ Cốc 2: đổ nước ngập hạt khoảng 6 - 7 cm
+ Cốc 3: lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm bỏ vào tủ lạnh
+ Cốc 4: lót xuống dưới những hạt đỗ lớp bông ẩm rồi đặt ra ngoài với nhiệt độ thích hợp
+ Cả 4 cốc đều ở chỗ mát
+ Quan sát sự nảy mầm của hạt đỗ sau 3-4 ngày
Kết quả:
STT | Kết quả thí nghiệm |
Cốc 1 | 0 ( thiếu nước ) |
Cốc 2 | 0( thiếu không khí) |
Cốc 3 | 0 ( nhiệt độ thấp) |
Cốc 4 | nảy hoàn toàn 10 hạt |
Coc 1 : de 10 hat do den de kho
Coc 2 : de 10 hat do den ngap trong nuoc
Coc 3 : de 10 hat do den de tren bong am
Coc 4 : de 10 hat do den ( bi sut seo ) tren bong am
Tick cho minh nhe