câu 1: tính chất đặc trưng nhất của các cây hạt kín là gì?
câu 2: thông là thực vật hạt trần vì ?
câu 3:dựa vào đặc điểm chủ yếu nào để phân biệt lớp Hai lá mầm và lớp Một lá mầm ?
câu 4:trình bày các bậc phân loại thực vật từ cao đến thấp ?
câu 5: cây trồng có nguồn gốc từ đâu ?
câu 6: vai trò của thực vật là gì ?
câu 7: vi khuẩn có hình dạng và kích thước như thế nào ?
Giúp mình trả lời nhé :33
Trình bày đặc điểm cấu tạo của các nhóm động vật có xương sống, mỗi nhóm lấy 1 ví dụ minh họa
lấy ví dụ nghành hạt kính
Nêu đặc điểm của thực vật hạt trần, hạt kín? Chỉ ra các đặc điểm tiến hóa của cây hạt kín so với cây hạt trần?
Trình bày vai trò của thực vật đối với động vật và đời sống con người? Lấy ví dụ? Cầm làm gì để bảo vệ thực vật có ích hạn chế thực vật có hại?
có bao nhiêu nghành thực vật nêu đặc điểm của nghành đó
Câu 1: Trình bày hiểu biết của em về bệnh sốt rét. Biện pháp phòng tránh bệnh sốt rét.
Câu 2:Trình bày hiểu biết của em về bệnh kiết lị. Biện pháp phòng tránh bệnh kiết lị.
Câu 3: Nếu các đại diện thuộc các ngành thực vật: Rêu, dương xỉ, hạt trần, hạt kín.
Câu 4: Phân biệt cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản của rêu và dương xỉ.
Câu 5: Phân biệt cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản của thực vật hạt trần và thực vật hạt kín.
Câu 6: Thế nào là động vật có xương sống? Lấy 5 ví dụ về động vật có xương sống mà em biết.
Câu 7: Thế nào là động vật không xương sống? Lấy 5 ví dụ về động vật không xương sống mà em biết.
1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Mỗi ***** ví dụ?
2. Phân biệt cây 1 lá mầm và cây 2 lá mầm? Mỗi loại cây cho ví dụ?
3. Vì sao nói cây là 1 thể thống nhất? Cho ví dụ?
4. Đặc điểm của thực vật hạt kín? Đặc điểm khác nhau giữa hạt trần và hạt kín? Trong đó, Đặc điểm nào là quan trọng nhất?
5. Thực vật hạt kín xuất hiện trong những điều kiện nào? Đặc điểm nào giúp chúng thích nghi với những điều kiện đó?
6. Nêu vai trò của thực vật?
7. Nguyên nhân gì khiến cho sự đa dạng của thực vật ở việt nam bị giảm xuống? Cần phải làm gì để bảo vệ sự đa dạng của thực vật?
8. Tại sao thức ăn bị ô thiu? Muốn giữ thức ăn khỏi bị ô thiu phải làm như thế nào?
HELP ME!!! AI ĐÚNG MÌNH TICK!!!!!
Trình bày đặc điểm của nghành thực vật hạt kín. cho ví dụ