Ôn tập chương II

Minh Lệ

Trình bày các bước sản xuất giá thể than bùn, giá thể mùn cưa, giá thể trấu hun và giá thể xơ dừa.

* Các bước sản xuất giá thể than bùn:

+ Bước 1: Tập kết than bùn sau khi thai thác về nơi chế biến

+ Bước 2: Phơi khô than bùn ngoài không khí và nghiền nhỏ

+ Bước 3: Phối trộn với vôi bột, chất phụ gia, chế phẩn vi sinh vật; sau đó ủ một thời gian

+ Bước 4: Kiểm tra chất lượng, đóng gói và vận chuyển.

* Các bước sản xuất giá thể mùn cưa

+ Bước 1: Tập kết mùn cưa về xưởng chế biến

+ Bước 2: Phơi khô đảo đều 

+ Bước 3: Ủ mùn cưa với chế phẩm vi sinh vật

+ Bước 4: Kiểm tra chất lượng, đóng gói và vận chuyển.

* Các bước sản xuất giá thể trấu hun 

+ Bước 1: Thu nhận trấu về cơ sở sản xuất

+ Bước 2: Đốt trấu trong điều kiện kị khí; làm nguội bằng việc dàn thành lớp mỏng, dội nước lên trấu đã hun; loại bỏ tạp chất.

+ Bước 3: Phối trộn với chế phẩm vi sinh vật

+ Bước 4: Kiểm tra chất lượng, đóng gói và vận chuyển.

* Các bước sản xuất giá thể xơ dừa:

+ Bước 1: Thu gom vỏ dừa, phơi khô, làm khô

+ Bước 2: Ngâm vỏ dừa đã được làm nhỏ trong nước sạch khoảng 2 – 3 ngày; sau đó, ngâm trong nước vôi khoảng 5 – 7 ngày để loại bỏ các chất độc hại đối với cây trồng.

+ Bước 3: Phối trộn và ủ với chế phẩm vi sinh vật.

+ Bước 4: Kiểm tra chất lượng, đóng gói và vận chuyển.

Bình luận (0)