Bài 1 Tìm x để phương tình xđ (a)\(\sqrt{\frac{2019}{x-2020}}\) (b)\(\sqrt{\frac{5}{x^2}}\) (c)\(\sqrt{\frac{-1}{3x+5}}\) (d)\(\sqrt{\frac{x-3}{1-x}}\) Bài 2 Giải phương trình (a)\(2\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}=28\) (b)\(\sqrt{4x-20}+\sqrt{x-5}-\frac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\) (c)\(3\sqrt{2x+1}-6>9\) (d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{3}>4\)
B=\((\frac{x+3}{x-9}+\frac{1}{\sqrt{x}+3}):\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)) (vs x>0; x \(\ne\)9)
a,Rut gon B
b,Tinh gt cua B khi x=\(\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{18+8\sqrt{2}}\)
c,CM: B>\(\frac{1}{3}\)
(giup mk vs..)
B=\((\sqrt{x}-\frac{9}{\sqrt{x}}):(\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}-\frac{9\sqrt{x}+9}{x+3\sqrt{x}})\)
a,rút gọn B
b,TÌm x để 2B=\(\sqrt{x}+31\)
c,TÌm gt nhỏ nhất của bt thức M=B-\(\frac{5}{\sqrt{x}}\)
giải phương trình:
a/\(\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-5}=\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-6}\)
b/\(\sqrt{18x+9}-\sqrt{8x+4}+\frac{1}{3}\sqrt{2x+1}=4\)
c/\(\sqrt{4x-8}-\frac{1}{2}\sqrt{x-2}+\sqrt{9x-18}=9\)
Cho x=\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\). Tính giá trị biểu thức:
P(x)=\(\sqrt{\left(x^6+4x^5-x^4+2x^28x-1\right)^{2019}+2x+9}\)
Rút gọn biểu thức:
a) \(A=\left(\frac{3x-3\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+2}\left(x\ge0,x\ne1\right)\)
b) \(B=\frac{x\sqrt{x}-3}{x-2\sqrt{x}-3}-\frac{2\left(\sqrt{x-3}\right)}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}+3}{3-\sqrt{x}}\left(x>0,x\ne9\right)\)
c) \(C=\frac{2\sqrt{x}-9}{x-5+6}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}\left(x\ge0,x\ne4,x\ne9\right)\)
A=\(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\frac{x+9}{x-9}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}+1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)\) (x>0 , x≠9)
a,Rút gọn
b,Tìm x sao cho A<-1
(help!!)
Rút gọn
\(A=\left(\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)\)
\(B=\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)
Bài 1:
Cho A=\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{5}\)
B= \(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}\)
a) Rút gọn A và B
b) Tìm x để 3A+B=0