a, Thay x= -2 và y = -1 vào đa thức
Ta có : 5xy\(^2\) + 2xy - 3xy\(^2\)
= ( 5xy\(^2\) - 3xy\(^2\) ) + 2xy
= 2xy\(^2\) + 2xy
= 2 . ( -2 ) . ( -1 ) + 2 . ( -2 ) . ( -1 )
= 4 + 4
= 8
Vậy 8 là giá trị của đa thức trên
a, Thay x= -2 và y = -1 vào đa thức
Ta có : 5xy\(^2\) + 2xy - 3xy\(^2\)
= ( 5xy\(^2\) - 3xy\(^2\) ) + 2xy
= 2xy\(^2\) + 2xy
= 2 . ( -2 ) . ( -1 ) + 2 . ( -2 ) . ( -1 )
= 4 + 4
= 8
Vậy 8 là giá trị của đa thức trên
Cho đa thức \(A=2xy+\dfrac{1}{2}x^3y^2-xy-\dfrac{1}{2}x^3y^2+y-1\)
a) Thu gọn A. Tìm bậc của đa thức A
b) Tính giá trị biểu thức A tại x = 0,1 và y = -2.
a/ Thu gọn đơn thức (12/5.x^4 y^2).(5/9 xy^3xy) đó xác định phần hệ số, phần biến và bậc của đơn thức: b/ Tính giá trị của bieur thức 2 3 A x xy y = + − tại x y = = − 2; 1 c/ Tìm đa thức M, biết 2 2 2 2 (2 3 3 7) ( 3 7) x y xy x M x y xy y − + + − = − + + d/ Cho đa thức 2 P x ax x ( ) 2 1 = − + Tìm a, biết: P(2) 7 = Câu 3. (1,5 điểm) Cho các đa thức: A(x) = x3 + 3x2 – 4x – 12 B(x) = x3 – 3x2 + 4x + 18 a. Hãy tính: A(x) + B(x) và A(x) – B(x) b. Chứng tỏ x = – 2 là nghiệm của đa thức A(x) nhưng không là nghiệm của đa thức B(x)
Tìm đa thức M biết
a, M - ( x^2y-1) =-2x^3+x^2y+1
b, 3x^2+3xy-x^3-M=3x^2+2xy-4y^2
Cho đa thức B= x²y + 5xy³ .Tính giá trị B tại x=1;y=1
Thu gọn rồi tính giá trị của đa thức P tại \(x=0,5;y=1\)
\(P=\dfrac{1}{3}x^2y+xy^2-xy+\dfrac{1}{2}xy^2-5xy-\dfrac{1}{3}x^2y\)
hãy rút gọn đa thức sau:
Q = 5x^2 y - 3xy +1/2 x^2y - xy + 5xy -1/3x+1/2+2/3x-1/4
Tính giá trị của đa thức sau : N = 2x^3 +xy - y^2 - 2x^3 - 3xy - 2y^2 tại x=1 , y= -1
Tính giá trị của đa thức
A=(2/5xy+3x^2y^3-4xy^3)-(-x^2y^3+xy^3+2/5xy)+5 tại x=1/2, y=-1. (^ là mũ)
Mk cần gấp giúp mk vs
: Tính giá trị của các biểu thức sau tại x = l; y = –1; z = –2.
a) 2xy (5x2y + 3x – z);
b) xy2 +y2z3 + z3x4