Bài 19. Công nghệ nuôi một số loài thủy sản phổ biến ở Việt Nam

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và lợi ích của ngao đối với sức khỏe con người.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 20:46

- Giá trị dinh dưỡng cua ngao:

+ Calo: Ngao rất ít calo, chỉ có khoảng 70 calo mỗi khẩu phần ăn 100 gram.

+ Protein: Ngao là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, với tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần.

+ Vitamin và khoáng chất: Ngao chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin B12, selen, kẽm, sắt và mangan.

+ Chất béo: Ngao chứa rất ít chất béo, chủ yếu là axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe.

- Lợi ích ngao đối với sức khỏe con người:

+ Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ngao là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và huyết áp cao.

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Ngao chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, bao gồm vitamin B12, selen, kẽm và sắt.

+ Giúp giảm cân: Ngao rất ít calo và giàu protein, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể hỗ trợ giảm cân.

+ Tốt cho sức khỏe của não bộ: Ngao chứa vitamin B12, một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe của não bộ. Vitamin B12 có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

+ Giúp xương chắc khỏe: Ngao chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của xương, bao gồm canxi, magiê và kẽm.