Tên các loại bánh đều được cấu tạo theo công thức "bánh + x": bánh rán, bánh nếp, bánh dẻo, bánh nướng, bánh gối, bánh tôm, bánh tẻ, bánh gai, bánh xốp, bánh khúc, bánh khoai, ... theo em các tiếng đứng sau (ký hiệu x) trong những từ ghép trên có thể nêu những đăc điểm gì để phân biệt các thứ bánh với nhau ? Hãy nêu Ýe kiến của em bằng cách điền những tiếng thích hợp vào các chỗ trống trong bảng sau:
Nêu cách chế biến bánh | (bánh) rán,... |
Nêu tên chất liệu của bánh | (bánh) nếp,... |
Nêu tính chất của bánh | (bánh) dẻo,... |
Nêu hình dáng của bánh |
(bánh) gối,...
|
Giúp mình nha, mình Thanks trước
Nêu cách chế biến bánh | (bánh) rán , nướng |
Nêu tên chất liệu của bánh | (bánh) nếp , tôm , tẻ , khoai |
Nêu tính chất của bánh | (bánh) dẻo , xốp |
Nêu hình dáng của bánh | (bánh) gối , gai , khúc |
đúng thì tick nha !!!!!!
bánh rán, bánh nướng,....
bánh nếp,bánh gạo,bánh tôm,....
bánh dẻo,bánh xốp,.....
bánh gối,bánh chưng, bánh gai,...