Nước đóng băng trên mặt hồ, nhưng nước đá truyền nhiệt kém nên nhiệt độ của nước trong hồ vẫn đủ ấm để cá có thể sống được.
Vì chỉ phía trên mặt hồ đóng băng, càng xuống sâu nhiệt độ nước càng tăng nên cá vẫn sống được khi nước đóng băng
Nước đóng băng trên mặt hồ, nhưng nước đá truyền nhiệt kém nên nhiệt độ của nước trong hồ vẫn đủ ấm để cá có thể sống được.
Vì chỉ phía trên mặt hồ đóng băng, càng xuống sâu nhiệt độ nước càng tăng nên cá vẫn sống được khi nước đóng băng
Tại sao về mùa đông, ở các nước xứ lạnh, nước đã đóng băng trên mặt hồ mà cá vẫn sống được ở dưới ?
Tại sao về mùa đông,ở các nc xứ lạnh nc đã doang băng trên mặt hồ mà cá vẫn còn sống... giúp mình vs
7. Tại sao về mùa đông ở các sứ lạnh nước đã đóng băng trên mặt hồ mà cá vẫn sống được ở dưới?
vì sao các sinh vật vẫn sống dưới nước được trong thời tiết băng giá mặt dù nước phía trên đã đóng băng
sgk khtn lop 6 trang 74
Hãy cùng người thân nghiên cứu thông tin sau : Ở các nước xứ lạnh , về mùa đông thường xuất hiện tuyết rơi . Tuyết đọng lại trên đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông , vì vậy , người ta dùng các xe ô tô chuyên dụng để rắc muối lên đường
- Hãy cho biết , vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông ?
- Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nước thường hay không?
- Vì sao phải sử dụng các xe ô tô chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết ?
Tại sao khi nhiệt độ dưới 0oC thì lớp nước ở mặt hồ đóng thành lớp băng dày nhưng ở lòng hồ nước vẫn ở thể lỏng?
Câu hỏi: Trong các hồ nước vào mùa đông ở các xứ lạnh, lớp nước ở 4oC là nặng nhất nên chìm xuống đáy hồ. Do đó, cá vẫn sống được ở vùng nước lạnh dưới đáy hồ mặc dù phía trên hồ nước đã đóng băng. Em hãy giải thik vì sao lớp nước 4oC là nặng nhất?
1. nêu các bước tiến hành khi đúc tượng đồng của các bác thợ .
2 . nêu cấu tạo của 1 băng kép . lấy VD về ứng dụng của băng kép trong thực tế ( 2 VD trở lên )
3. cho 3 VD về hạn chế tốc độ bay hơi trong thực tế .
4. tại sao khi đóng nắp các lon nước ngọt người ta ko đc đong đầy lon
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!