Phần 2: Sinh học tế bào

CAO Thị Thùy Linh

Tại sao luộc trứng trên núi cao không chín . Cách nước như thế nào?

Aurora
4 tháng 10 2019 lúc 19:57

Càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm, mà áp suất lại tỉ lệ thuận với nhiệt độ sôi, cho nên nhiệt độ sôi của nước sẽ giảm, nước sẽ sôi dưới 100 độ C, nên không thể làm cho trứng chín được. Khi đó cần làm tăng áp suất lên, bằng cách dùng một nồi áp suất, hơi nước bị nén trong nồi kín làm tăng áp suất bằng hoặc lớn hơn áp suất trên mặt đất, do vậy nước có thể sôi ở 100 độ C và làm trứng chín.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Thái Thành
Xem chi tiết
Hong Phan
Xem chi tiết
Ong Vui Vẻ
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khải
Xem chi tiết
Kiều Ngọc Tú Anh
Xem chi tiết
Liêu Ích Thành
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Vương Nhi Nhi
Xem chi tiết
Trần Minh Châu
Xem chi tiết