Câu 2 :
Trong nước biển có rất nhiều thành phần muối, cho nên dù trời đã xuống 0 độ C, nó vẫn chưa đóng băng. Khi nhiệt độ xuống thấp hơn nữa, một bộ phận nước ngọt trong nước biển mới đóng băng. Từ trong nước biển, chúng ta vớt ra số băng mà nước biển đã ngưng kết, mùi vị của nó vẫn rất nhạt. Vì mật độ của băng (0,9 g/mm) nhỏ hơn so với nước, so với muối thì còn nhỏ hơn nữa, nên băng trong nước biển nhất định có một phần thể tích lộ lên trên mặt biển.
Mía có thể được trồng bằng hạt hoặc thân mía. Thân mía gồm nhiều đốt, mỗi đốt có nhiều mắt mầm, mắt mầm chính là bộ phận sinh sản vô tính của cây mía. Do đó người ta lấy thân mía trồng. Vì sao không lấy hạt mía trồng là do khi ra hoa cây mía bị rỗng ruột làm giảm năng suất và hàm lượng đường ( cây ra hoa thì mới bắt đầu thụ phấn và hình thành hạt). Do đó, Trong sản suất người ta thường không thích trồng các giống mía ra hoa và tìm cách hạn chế ra hoa.