vì khi để đá lên trên thì theo hiện tượng đối lưu thì khí lạnh sẽ đi xuống và khí nóng đi lên nên làm cho cá tươi
Đơn giản mà bạn,vì khi không khí lạnh co lại thì khí lạnh sẽ nặng hơn chìm xuống dưới làm lạnh cá, tôm.Còn nếu để dưới vì khí lạnh nặng hơn nên chìm xuống ko thể làm lạnh được tôm cá nếu có thể thì hiệu quả ko cao.Vì vậy khi ướp cá tôm người ta thường đổ đá lên trên.
Tick hộ mk nha b::''/....
Các bạn đã biết ướp cá,tôm thường ướp lúc chúng đã chết .Các cơ quan của chúng ko hoạt động dẫn đến vi khuẩn hoạt động mạnh làm thức ăn ôi thiu dẫn đến Ngộ đôc ướp đá lạnh vì nhiệt độ đó vi khuẩn ko sih sôi đc nên thức ăn tươi ngon an toàn thực phẩm
Bạn có lẽ cũng biết khi đun nước, ta nhóm lửa ở phía dưới xoong rồi chứ- để nước nóng sẽ di chuyển lên trên và nước lạnh thì bị đẩy xuống
Tương tự, khi ướp đá lên bề mặt cá thì sẽ lạnh từ trên xuống sẽ lạnh toàn bộ cá cần ướp, còn nếu bỏ đá vào phía dưới thì chỉ lạnh phần dưới thôi còn phía trên vẫn như nhiệt độ bình thường!
Bạn có lẽ cũng biết khi đun nước, ta nhóm lửa ở phía dưới xoong rồi chứ- để nước nóng sẽ di chuyển lên trên và nước lạnh thì bị đẩy xuống
Tương tự, khi ướp đá lên bề mặt cá thì sẽ lạnh từ trên xuống sẽ lạnh toàn bộ cá cần ướp, còn nếu bỏ đá vào phía dưới thì chỉ lạnh phần dưới thôi còn phía trên vẫn như nhiệt độ bình thường!