Vì lá là bộ phận thoát hơi nước càng nhiều lá thì bộ phận thoát hơi nước cưa lá cang nhiều nên khi trồng mía hay chuối người ta thường phải phạt bớt lá
Khi trồng chuối( hoặc trồng mía)người ta phải phạt bớt lá để giảm bớt sự bay hơi,làm cây ít bị mất nước(do lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được)
Để giảm sự thoát hơi nước của lá,lá đỡ mất nước,chất dinh dưỡng sẽ nuôi cây nhiều hơn
Để giảm sự thoát hơi nước của lá vì lúc mới trồng rễ cây chưa thể thích ứng hút nước ngay được.
Vì khi cắt bớt lá, hoạt động quang hợp của cây giảm nên giảm được sự thoát hơi nước, đồng thời dinh dưỡng sẽ được tập trung nuôi cây => Cắt bớt lá để cây phát triển nhanh hơn và tốt hơn.
Để làm giảm diện tích mặt thoáng của chất lỏng, nếu không thì sự thoát hơi nước qua lá xảy ra càng nhanh và cây nhất là các cây con sẽ nhanh chết.
Good luck!
khi trồng mía hoặc chuối người ta phải phạt bớt lá vì để giảm sự bay hơi (hơi nước thoát ra từ lá),cây ít bị mất nước hơn
Vì khi trồng thì rễ của cây chưa bám chắc xuống lòng đất nên khi trồng chuối hoặc mía chúng ta phải phạt bớt lá nếu không thì khi có gió lớn thì cây sẽ bị đổ và gây thiệt hại cho dân
P/s: Chúc cậu học tốt nhé ^o^