- Và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng:
+ Hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào được
+ Do nước bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nước vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miệng bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất không làm bung ra được thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
- Biện pháp
+ Nấu nước sôi với nhiệt độ vừa phải
+ Nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nước hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ không làm bung nắp + Nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nước trên 10 giây thì hãy đậy nắp lại nhé