Lớp Giáp xác - Bài 22. Tôm sông

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
chicothelaminh

tai sao khi rang tôm ( lúc nó chết ) thì tôm lại có màu hồng

Nguyen Thi Mai
22 tháng 12 2016 lúc 15:26

Vì vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường => Khi tôm chết ( dưới sự tác động của nhiệt độ như rang ) sắc tố đó biến đổi thành zooêrytrin, có màu hồng

Trần Đăng Nhất
10 tháng 11 2016 lúc 11:24

Đó là do trong vỏ cứng của cua các loại sắc tố, trong đó có màu đỏ tôm. Do màu đỏ tôm trộn lẫn với các sắc tố khác nên bình thường không thể hiện rõ sắc đỏ tươi vốn của nó. Nhưng sau khi luộc chín, các sắc tố khác bị phá huỷ và phân giải dưới nhiệt độ cao, khi chúng biến mất thì màu đỏ sẽ hiện ra

thaivanhoa thai
11 tháng 11 2016 lúc 9:18

mấu gạch tôm tiết ra


Các câu hỏi tương tự
Trần Gia Nhi
Xem chi tiết
sherrya
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Anh Hào
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Hải Vương
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Minh Khoa
Xem chi tiết
Bùi Đoàn Quốc Việt
Xem chi tiết
_ Yuki _ Dễ thương _
Xem chi tiết
Magales
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Đan
Xem chi tiết