Bài 16: Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng hoá học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Buddy

Tại sao khi nhai kĩ cơm, cảm nhận cơm có vị ngọt hơn.

#Blue Sky
29 tháng 1 2023 lúc 0:24

- Vì khi nhai kĩ cơm, tinh bột trong cơm chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một phần thành đường mantôzơ nên cảm nhận cơm có vị ngọt hơn.


Các câu hỏi tương tự
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết