bởi vì trong một số rau cỏ quả có enzim cắt pro của thịt bò làm thịt bò mềm hơn
bởi vì trong một số rau cỏ quả có enzim cắt pro của thịt bò làm thịt bò mềm hơn
Tại sao khi chúng ta ăn thịt nạc hay thịt mỡ lại không xuất hiện vị ngọt hay có sự biến đổi nào khác?
Câu 1 : Trình bày các dạng năng lượng của tế bào?
Câu 2 : Cấu tạo, vai trò của ATP ?
Câu 3:cấu tạo, cơ chế tác động của enzim?
Câu 4 : Nêu vai trò của enzim trong chuyển hóa vật chất?
Câu 5 giải thích các hiện tượng ngâm rau sống trong nước muối để diệt vi khuẩn ? ;sào rau ,rau quắt lại ? ;ngâm mơ trong đường 1 thời gian thì mơ quắt ?
"Các bạn làm nhanh hộ mình ,đang ôn học kì"
Tại sao một số người khi tiêm một loại thuốc kháng sinh lại có thể chết ngay lập tức vì bị sốc phản vệ nếu không thử thuốc trước?
Mọi người giải thích giúp mình với
1) Tại sao một số người không uống được sữa?
2) Tại sao khi sản xuất bột giặt nhà sản xuất lại cho nhiều loại enzim?
3) Tại sao khi hầm thịt bò lại cho thêm 1 ít dứa?
4) Tại sao có người không ăn được cua ghẹ?
5) Enzim có khả năng phân hủy chất độc không?
6) Cấu tạo của tb nhân thực phù hợp với loại enzim như thế nào?
7) Giải thích câu tục ngữ "ăn kĩ no lâu"
Tại sao khi ăn thịt với nộm đu đủ lại xuất hiện triệu chứng đầy bụng?
giúp mình với đang cần gấp☺❤
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim lại bị giảm thậm chí mất hoàn toàn?
tại sao một sô người khi tiêm một loại thuốc kháng sinh lại có thể chết ngay lập tức vì bị sốc phản vệ nếu không thử thuốc trước?
Vì sao với một lượng enzim xác định nếu tăng dần lượng cơ chất trong dung dich thì thoạt đầu hoạt tính en zim tăng dần rồi sau đó không tăng nữa nhưng với một lượng cơ chất xác định khi nông độ enzim tăng thì hoạt tính luôn tăng?
Nếu như với dung dịch mầm của mầm lúa cho thêm ít (tầm 100 ml )thì có tạo ra sản phầm không