Cả đường và nước đều cấu tạo từ các phân tử,nguyên tử có khoảng cách.
Các phân tử đường và nước chuyển động không ngừng→đan xen vào nhau.
Ở nhiệt độ cao,các phân tử chuyển động nhanh hơn →Các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn,xen vào nhau nhanh hơn
⇒Đường tan trong nước nóng nhanh hơn nước lạnh.
vì các phân tử đường ở nước nóng sẽ chuyển động hỗn loạn hơn do có nhiệt độ cao, nên các phân tử đường sẽ xen vào khoảng cách của các phân tử nước nhanh hơn,còn khi ở nước lạnh thì lâu tan hơn
Cả đường và nước đều được cấu tạo từ các phân tử, giữa các phân tử có khoảng cách.
- Các phân tử nước chuyển động động không ngừng, va chạm vào các phân tử đường, làm các phân tử này bị tách ra khỏi các hạt đường, làm các phân tử đường đan xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước. (mỗi hạt đường nhỏ mà bạn nhìn thấy chứa rất nhiều phân tử đường).
- Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.