Bài 25. Phương trình cân bằng nhiệt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hữu Huy

tại sao đường tan vào nước nóng nanh hơn ở nước lạnh ?

Ni Ni
30 tháng 4 2018 lúc 14:41

Cả đường và nước đều cấu tạo từ các phân tử,nguyên tử có khoảng cách.

Các phân tử đường và nước chuyển động không ngừng→đan xen vào nhau.

Ở nhiệt độ cao,các phân tử chuyển động nhanh hơn →Các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn,xen vào nhau nhanh hơn

⇒Đường tan trong nước nóng nhanh hơn nước lạnh.

Duy Đỗ Ngọc Tuấn
1 tháng 5 2018 lúc 8:41

vì các phân tử đường ở nước nóng sẽ chuyển động hỗn loạn hơn do có nhiệt độ cao, nên các phân tử đường sẽ xen vào khoảng cách của các phân tử nước nhanh hơn,còn khi ở nước lạnh thì lâu tan hơn

Nguyễn Thị Kiều Ly
19 tháng 6 2020 lúc 8:22

Cả đường và nước đều được cấu tạo từ các phân tử, giữa các phân tử có khoảng cách.
- Các phân tử nước chuyển động động không ngừng, va chạm vào các phân tử đường, làm các phân tử này bị tách ra khỏi các hạt đường, làm các phân tử đường đan xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước. (mỗi hạt đường nhỏ mà bạn nhìn thấy chứa rất nhiều phân tử đường).
- Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Khánh Phương
Xem chi tiết
H-a-h-a_1234
Xem chi tiết
Kim Seok Jin
Xem chi tiết
Tùng
Xem chi tiết
Su Su
Xem chi tiết
Ko Cần Biết
Xem chi tiết
Tú72 Cẩm
Xem chi tiết
Đức Anh Trần
Xem chi tiết
Milano Phương
Xem chi tiết