Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Kiệt

Tại sao chúng ta cần phân loại thức ăn ?

{__Shinobu Kocho__}
19 tháng 3 2020 lúc 8:43

Các prôtêin khác nhau từ thức ăn sẽ được tiêu hoá nhờ các enzim tiêu hoá và sẽ bị thuỷ phân thành các axit amin không có tính đặc thù và sẽ được hấp thụ qua ruột vào máu và được chuyển đến tế bào để tạo thành prôtêin đặc thù cho cơ thể chúng ta. Nếu prôtêin nào đó không được tiêu hoá xâm nhập vào máu sẽ là tác nhân lạ và gây phản ứng dị ứng (nhiều người bị dị ứng với thức ăn như tôm, cua, ba ba…, trường hợp cấy ghép mô lạ gây phản ứng bong miếng ghép…)
Chế độ dinh dưỡng các axit amin không thay thế (cơ thể không tự tổng hợp được phải lấy từ thức ăn hàng ngày) do đó để phòng tránh suy dinh dưỡng (nhất là đối với trẻ em) nhất thiết là phải cung cấp đầy đủ lượng axit amin không thay thế (như trứng, sữa, thịt các loại…).

~~~Learn Well Kiệt~~~

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Thi Nguyễn
Xem chi tiết
Tommy Tri
Xem chi tiết
AHIIIII
Xem chi tiết
MIU MIU
Xem chi tiết
Trần Khánh Vân
Xem chi tiết
Trường Beenlee
Xem chi tiết
Phạm Hải Vân
Xem chi tiết