Bài 44. Rượu etylic

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bui Xuan Dung

tại sao bỗng rượu để bỗng rượu trong không khí thì lại bị chua và khi dùng bỗng rượu để nấu canh thì lại thấy có mùi thơm bucminh

Nguyễn Thị Kiều
16 tháng 4 2017 lúc 7:06

Rượu để ngoài không khí sẽ tiếp xúc với Oxi trong không khí và thực hiện động tác lên men giấm nhờ các men vi khuẩn trong không khí tạo nên. Việc lên men giấm này taoj thành Axit axetic nên ta sẽ thấy rượu bị chua.

\(C_2H_5OH+O_2-(lên -men -giấm)->CH_3COOH+H_2O\)

- Lúc này rượu đã lẫn axit axetic, nếu đung nóng lên sẽ thực hiện phản ứng este hóa tạo nên este có mùi thơm đặc trưng

\(C_2H_5OH+CH_3COOH<-t^o, H_2SO_4->CH_3COOC_2H_5+H_2O\)

Sonyeondan Bangtan
15 tháng 5 2020 lúc 16:02

Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm


Các câu hỏi tương tự
Phong Nguyễn
Xem chi tiết
21_Nguyễn Hoàng Lộc_10a2
Xem chi tiết
Đinh Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nhung Anh Hoàng
Xem chi tiết
Mai
Xem chi tiết
trần thị huyền
Xem chi tiết
trần thị huyền
Xem chi tiết
Vân Hồ
Xem chi tiết
Lê tường lan anh
Xem chi tiết