Vì :
Phản xạ chậm khi gặp vật cản
Mất phương hướng
Không kiểm soát được bản thân
Vì :
Phản xạ chậm khi gặp vật cản
Mất phương hướng
Không kiểm soát được bản thân
a) Tại sao nhiệt kế y tế có giới hạn đo là từ 35 độ c đến 42 độ C?
b)Vì sao nhiệt kế người ta thường dung rượu, thuỷ ngân mà không dùng nước?
Câu 1: Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Câu 2: Khi xây dựng cầu thép 1 đầu được cố định, đầu còn lai được gối trên các con lăn. Tại sao phải làm như vậy?
Câu 3: Tại sao khi đặt đường ray xe lửa giữa các thanh ray ta chừa khe hở?
Câu 4: Tai sao trong các đường ống dẫn khí đốt có những đoạn được uốn cong?
Câu 5: Tại sao bàn là điện lại tự động tắt khi đã đủ nóng? Thanh đồng của băng kép ở thiết bị đóng ngắt của bàn là này nằm ở phía trên hay phía dưới?
Tại sao có thể dùng nhiệt kế rượu để đo những nhiệt độ thấp tới -50 độ. Có thể dùng nhiệt kế thủy ngân để đo những nhiệt độ này không? tại sao?
Câu 1: Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, cán liềm bằng gỗ, người thơ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
Câu 2: Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Câu 3: Khi nhiệt kế thủy ngân hoặc rượu nóng lên thì cả bầu thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống?
Câu 4: Giải thích tại sao vào mùa hè, khi ta chạy trên đường thì không nên bơm bánh xe quá căng?
Câu 5: Nêu sự giống nhau và khá nhau giữa sự sôi và sự bay hơi?
Câu 6: Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa sự nở vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí?
Câu 7: Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế lại không có nhiệt độ dưới 34oC và trên 42oC?
1, tại sao ko khí nóng lại nhẹ hơn ko khí lạnh???
2, trong việc đúc tượng đồng có những quá trình chuyển thể nào của đồng ???
3, tại sao khi rót nc nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng ???
__________help :))________
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!
hãy tìm hiểu để làm giảm tai nạn giao thông đường bộ, người ta có những biện pháp gì liên quan đến độ của các phương tiện giao thông
Tại sao đinh vít bằng sắt có ốc bằng đồng bị kẹt có thể mở được dễ dàng khi hơ nóng,còn đinh vít bằng đồng có ốc bằng sắt lại không thể làm như thế được.
cây xương rồng là loại thự vật có khả năng trữ nước trong cơ thể đê tự tồn tại trong đề kiện khô hạn và thiếu dướng chất . một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là cây mọng nước , rễ rất dài và đâm sâu , lá tiêu và biến thành gai . em có thể quan sát thấy các dang núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này
vì sao diều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi mước ở cây xương rông?