Văn bản ngữ văn 7

Yến Cherry

sau một đêm mưa rào , cây cối trong vườn như được tiếp thêm sức sống mới. em hãy tả lại sự thay đổi kì diệu đó

Thảo Phương
15 tháng 8 2016 lúc 17:01

gợi ý:

hôm trước còn ủ rũ mà bây giờ đã tươi tốt

Mưa rào đêm hôm quá đúng klà liều thuốc bổ của cây cối

Bình luận (0)
Nguyễn Đỗ Nhật Minh
21 tháng 4 2019 lúc 20:27

Từ ngay ông mất bố mẹ em có nhiệm vụ chăm sóc vườn .Khu vườn không rộng lắm nhưng được trồng nhiều loại cây khác nhau . Theo em có lẽ khu vườn đẹp nhất vào buổi sáng.
Vì em phải bận học nên ko theo bố mẹ vào vườn được . Nhưng hôm nay là ngày chủ nhật nên em cùng bố mẹ ra thăm vườn và phụ giúp bố mẹ làm vườn. Người mở cổng vườn đầu tiên là em . Sáng hôm đó ko khí trong lành mát mẻ, cảnh vật còn chìm trong màn sương đêm,bầu trời trong xanh cao vời vợi . Pha lẫn là những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh . Trên những chiếc lá còn động lại những hạt sương sớm nó lấp lánh như kim cương . Những hàng cây đang đung đưa theo gió như nói chuyện với nhau . Những chú chim ríu rit líu lo gọi bầy . Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên đẹp sinh động .
Mới bước vào vườn em đã nghe tiếng sủa của chú chó vệnh lông vàng đang ngoe ngoẩy cái đuôi hít hít cái mũi . Chắc nó mừng vì sau một tuần gặp lại cô chủ xa cách . Bố mẹ trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau nào là : xoài , ổi , sầu riêng . Cây sầu riêng la loai cây cao nhất không biết nó được trồng từ bao giờ mà nó cao đến thế . Hoa sầu riêng mọc từng chùm nó có mùi thơm ngào ngạt khắp cả vườn . Cây sầu riêng đã vào mùa những quả như những chú nhím treo lủng lẳng trên cành . Nó lớn dần theo từng ngày . Dọc theo hàng ranh là những hàng cây mít . Thân nó sù xì to cao khỏe như những chàng sĩ canh giữ khu vườn . Mít đã ra quả non . Nhìn từ xa những quả mít như những chú heo con treo lủng lẳng trên cành rất dễ thương . Ở cuối vườn bố mẹ trồng cây măng cụt . Thân măng cụt không to lắm nhưng cành lá lại sum xuê, những tán lá của nó lớn to khép kín vào nhau còn ủ đầy sương . Quả của nó khi chưa chín thì nó phát lên một màu xanh non . Nhưng khi chín , quả tròn trịa khoác lên màu tím . Cầm trên tay , ta có thể biết được số múi của nó . Xung quanh nhà là cây đu đủ thân cây không to lắm , nhưng quả sum xuê . Quả đu đủ dài màu vàng nghệ treo lủng lẳng trên cành . Em thích nhất là ăn đu đủ .
Mặt trời càng lên cao xua đi màn sương đêm khu vườn càng nhộn nhịp hơn những chú sóc lông vàng mát dịu với những sọc đen dài trên lưng đang chuyền cành từ cành này sang cành nọ như đang tìm trái mít chín cây thơm lừng . Nó tranh dành một trái mít chín nó kêu chíp chíp khoái chí . Vì có một bữa sáng ngon lành . Chị chào mào hót líu lo như đón một buổi sáng bình minh . Tất cả đã tạo nên một âm thanh " Lao Xao " của khu vườn nhà em .
Khu vườn trong nắng mai của nhà em thật đẹp để lại cho em nhiều ấn tượng không bao giờ phai . Em sẽ chăm sóc khu vườn để nó luôn luôn tươi đẹp .

Bình luận (0)
Nhok Đáng Yêu
17 tháng 8 2016 lúc 18:29

Mùa hạ đến rồi ,ai ai cũng thích thú. Nhưng cũng ko thể tránh được cái nóng gay gắt của mùa hẻm nhưng chỉ với cơn mưa rào sáng nay thôi mà quê em đã khoác lên mình một chiếc áo xanh mặt và sự thay đổi đến kì diệu

Bầu trời đang nắng to,khí trời thật ủ dột oi bức , ko có một cơn gió nào thổi qua cả. Nắng như cái lò:'' bát quái'' phá xuống mặt đất. hàng chuối, hàng buổi đường xơ xác rũ là như ko còn một chút sức sống Trời cụ thể,nàng ko một gợn mây, thì bỗng trời tối sầm lại,mây đen ùn ùn kéo đến trong xa như những đoàn binh lính mặc áo giáp sắt đang tiến về xóm em. Ông trời như sợ hãi trốn đâu mất. Mây như mang một luồng hơi nước rất nặng che kín cả một góc trời. Gió thổi mỗi lúc một mạnh. Chị gió dữ tợn đang cuốn tung lớp bụi tạt vào mặt những người đi đường. Ai cũng có đạp nhanh để về nhà cho khỏi ướt. Từng hạt mưa rơi lộp dp rồi ào ào như trút nước. Cây bồng bồng bế những đứa con đầu trọc lóc đu đưa như vui sướng hát mừng,từng chiếc lá  chuối đang vẫy vẫy như muốn thể hiện sự sung sướng đến tột độ .Không khí đã dần dịu xuống ,mưa đã ngớt, cảnh vật lúc này thật kì diệu tất cả mọi thứ đều mang trong mình một sức sống mới.Trên những bông hoa hồng,hoa cúc còn đọng lại những hạt mưa lấp lánh như những viên kim cương tô điểm cho những nàng công chúa này. Bầu trời như cao và xanh hơn, đâu đó trong vòm cây những chú chim lại hót líu lo .

Tôi yêu cơn mưa mùa hạ , nó đến cũng nhanh và đi cũng nhanh nhưng nó lại làm cho người ta cảm thấy thật dễ chịu và thích thú. Cơn mưa ấy cũng chính là cơn mưa của tuổi thơ.

 

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Quốc Lộc
Xem chi tiết
Duc manh Le dang
Xem chi tiết
Lady ice
Xem chi tiết
lê thị lan anh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Karata Kuro
Xem chi tiết
van nguyen
Xem chi tiết
Nhân2k9
Xem chi tiết
doquynhanh
Xem chi tiết