Bài 20. Nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Quan sát Hình 20.2 và phân tích lợi ích của nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 20:59

Nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP mang lại nhiều lợi ích cho người nuôi, người tiêu dùng, môi trường và xã hội. Đây là hướng đi tất yếu để phát triển ngành thủy sản Việt Nam một cách bền vững.

Có 4 lợi ích cơ bản sau:

+ Đối với cơ sở nuôi: Giảm chi phí sản xuất, sản phẩm có chất lượng ổn định, tạo dựng được mối quan hệ tốt với người lao động và cộng đồng xung quanh.

+ Đối với người tiêu dùng và xã hội: Biết rõ được nguồn gốc thực phẩm, công bằng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn,...

+ Đối với người lao động: Được làm việc trong môi trường an toàn đảm bảo vệ sinh, nâng cao kĩ năng lao động thông qua đào tạo về VietGAP.

+ Đối với cơ sở chế biến thuỷ sản: Có nguồn nguyên liệu đảm bảo, giảm chi phí ở các công đoạn kiểm tra thuỷ sản, tăng cơ hội xuất khẩu sản phẩm,...