Bài 13. Quy trình kĩ thuật nuôi hải sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Lệ

Quan sát hình 13.2; 13.3; 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá.

Hình 13.2: Thức ăn tự nhiên của thủy sản:

Ưu điểm: Không cần qua chế biến, có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm kiếm, chi phí thấpNhược điểm: Khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại thức ăn

Hình 13.3: Thức ăn thô cho thủy sản + Hình 13.4: Thức ăn viên công nghiệp cho thủy sản

Ưu điểm: Giàu chất dinh dưỡng, dễ bảo quản, có khả năng bảo quản lâuNhược điểm:  Phải qua chọn lọc, chế biến. Chi phí cao