Câu 1:
Phân loại thức ăn vật nuôi :
1, Nhóm thức ăn giàu năng lượng.
2, Nhóm thức ăn giàu protein.
3, Nhóm thức ăn giàu chất khoáng.
4, Nhóm thức ăn giàu vitamin.
* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
Câu 1:
Phân loại thức ăn vật nuôi :
1, Nhóm thức ăn giàu năng lượng.
2, Nhóm thức ăn giàu protein.
3, Nhóm thức ăn giàu chất khoáng.
4, Nhóm thức ăn giàu vitamin.
* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
Dựa vào thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi được phân loại như thế nào Lấy ví dụ minh họa
Tại sao phải chế biến thức ăn vật nuôi?
Hãy trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi? Cho ví dụ minh họa.
Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi? Ở địa phương em người ta chế biến thức ăn bằng những phương pháp nào.Lấy ví dụ
Câu 8: Cách lựa chọn gà sản xuất trứng ?
Câu 9: Thành hần dinh dưỡng trong thức ăn vật nuôi ?
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit ở địa phương em?
Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?
Cho các thức ăn vật nuôi sau: Cám gạo, bột sắn, ngô vàng, khô dầu đậu tương, premic vitamin, vỏ tôm, rau muống.
Hãy sắp xếp các loại thức ăn trên sao cho phù hợp với nguồn gốc của chúng.
1. Thức ăn vật nuôi hay vai trò của thức ăn đối với vật nuôi?
2. Biết thức ăn vật nuôi - vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi.
3. Dựa vào thành phần dinh dưỡng - phân loại thức ăn vật nuôi.
4. Sản xuất thức ăn vật nuôi hoặc chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt.
5. Phân loại thức ăn vật nuôi.
Câu 1: Trong quá trình sản xuất thức ăn cho vật nuôi, người nông dân đã sử dụng mô hình nào để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất được nhiều loại thức ăn góp phần phát triển chăn nuôi?
Câu 2: Kể tên một số giống vật nuôi ở địa phương em.
Câu 3: Nêu các phương pháp sản xuất thức ăn cho vật nuôi tại địa phương.
1. vai trò, nhiệm vụ của chăn nuôi
2. các phân loại giống vật nuôi, khái niệm cách phân loại giống vật nuôi
3. khái niệm thế nào là sự sinh trưởng và phát dục ở vật nuôi, yếu tố ảnh hưởng. ví dụ
4. nguồn gốc thức ăn vật nuôi, vai trò thức ăn vật nuôi, thành phần dinh dưỡng của nó
5. mục đích phương pháp chế biến của thức ăn, dự trữ
6. phân loại thức ăn và sản xuất thức ăn