* Quả thịt: Khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt. Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…
*Qủa khô khi chín vỏ (khô,cứng) . Ví dụ : đạu hà lan ,quả thìa là ,quả chò , quả lạc ,quả điệp , cả nổ, quả bông ,...
dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia thành hai nhóm chính
+Nhóm quả khô:khi chín thì cứng và mỏng
-Quả khô nẻ:khi chín vỏ có khả năng tự tách ra
vd:đậu xanh, đậu huyết,quả bông,..
Quả khô ko nẻ:khi chín khô,vỏ ko có khả năng tự tách ra
vd:bồ kết,quả chô,đậu phộng,...
+Nhóm quả thịt gồm hai nhóm
-Quả mọng:gồm toàn thịt vỏ,quả dày,mọng nước
vd:cà chua,đu đủ
-Quả hạch:có hạch cứng bao bọc lấy hạt bên trong
vd:Mơ,mận,táo,...
* Quả thịt: Khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt. Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…
*Qủa khô khi chín vỏ (khô,cứng) . Ví dụ : đạu hà lan ,quả thìa là ,quả chò , quả lạc ,quả điệp , cả nổ, quả bông ,.