1.một yếu tố vật lý ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật nhưng không phải là ánh sáng?
2.đây là hình thức sinh sản chủ yếu ở vi khuẩn và động vật nguyên sinh?
3,.đây là phương thức sinh sản của xạ khuẩn?
4.từ chỉ 1 nhóm vi sinh vật sinh trưởng tốt nhất ở độ ph từ 6 đến 8?
5,là chất có nguồn gốc từ vi sinh vật có tác dụng ức chế,có chọn lọc sự sinh trưởng của các vi sinh vật khác
6, đây là các chất hữu cơ quan trong mà 1 số vi sinh vật không tổng hợp được mà phải thu nhận trực tiếp từ môi trường
7,là nguồn cung cấp năng lượng cho vi sinh vật quang dưỡng?
8,đây là giai đoạn của quá trình sinh trưởng vi sinh vật trong môi trường nuôi cấy không liên tục
Giải nhanh mấy câu này giúp mình
1. Trong nuôi cấy vi khuẩn để ko xảy ra pha suy vong của vi khuẩn thì phải làm gì
A. Liên tịc thêm các chất dinh dưỡng vào môi trường và lấy đi một lượng tương đương dịch nuôi cấy
B. Chọn giống vi khuẩn có chất lượng tốt khả năng sinh trưởng và chuyển hóa vật chất tốt
C. Cung cấp đầy đủ khí oxi bổ sung thêm vi khuẩn mới vào đầu pha suy vong để tăng số lượng tế bào
D. Số lượng tb nuôi cấy ban đầu phải lớn môi trường nuôi cấy giàu chất dinh dưỡng
2. Gọi g là thời gian thế hệ t là thời gian nuôi cấy tb vi sinh vật n là số lần phân chia tb trong thời gian t và n được thể hiện qua công thức nào sau đây
A. g=t/n B. t=g/n c. n=g/t D. n=g.t
Câu 1 sự sinh trưởng của quần thể sv được hiểu là sự tăng
A. Số lượng tb của quần thể
B. Kích thước tb của quần thể
C. Khối lượng mỗi tb của quần thể
D. Thành phần cấu trúc tb của quần thể
Câu 2 môi trường nuôi cấy ko liên tục là mt
A. Ko bổ sung chất dd mới và ko lấu đi sp chuyển hóa vật chất
B. Ko bổ sung chất dinh dưỡng mới và lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
C. Được bổ sung chất dd mới và ko lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
D. Được bổ sung chất dd mới và lấy đi sp chuyển hóa vật chất
Câu 3 quá trình sinh trưởng của quần thể vi khuẩn trong nuôi cấy ko liên tục gồm bao nhiêu pha
A. 2 B. 3 C. 4 D.5
Câu 4 trình tự các pha trong nuôi cấy ko liên tục ở vsv là
A. Pha tiềm phát - pha lũy thừa - pha căn bằng - pha suy vong
B. Pha tiềm phát- pha cân bằng - pha lũy thừa - pha suy vong
C. Pha cân bằng - pha lũy thừa - pha tiềm phát - pha suy vong
D. Pha lũy thừa - pha tiềm phát - pha cân bằng - pha suy vong
trong sự vận chuyển chủ đọng, các chất được vận chuyển qua màng sinh chất theo cơ chế nào
nêu nguyên lí hoạt động của cơ chế đó
1 phân biệt, so sánh các kiểu dd của vsv
2 so sánh hô hấp hiếu khí, kị khí và lên men
3 phân biệt các loại môi trường nuôi cấy vsv. vd
4 kể tên các hình thức sinh sản của vsv nhân sơ và nhân thực. vd
5 tại sao có thể sd vsv khuyết dưỡng để kiểm tra xem thực phẩm có chứa nhân tố sinh trưởng hay ko
6 kể tên các chất diệt khuẩn thường dùng. giải thích tại sao khi rửa rau sống người ta hay ngâm trong nước muối loãng hoặc thuốc tím 5-10p
7 giải thích tại sao ruột người có thể được coi là 1 hệ thống nuôi cấy liên tục và trong ruột người các vsv khu chú vẫn ko thể sinh trưởng đạt tốc độ tối đa như nuôi cấy liên tục
8 trình bày đặc điểm chung của vi rút
Câu 1. So sánh quá trình nguyên phân và giảm phân. Nêu diễn biến chính của chu kỳ tế bào, các kỳ của hai quá trình.
Câu 2. Khái niệm vi sinh vật. Các loại môi trường, các kiểu dinh dưỡng. Ví dụ.
Câu 3. Khái niệm sinh trưởng của vi sinh vật, các kiểu sinh sản. Ví dụ.
Câu 4. Vì sao dưa muối để lâu ngày bị khù.
Đặc điểm nào khiến 1 số vsv có khả năng sinh trưởng mạnh trong điều kiện nhiệt độ thấp tới 55°c:
a) màng sinh chất có chứa các ax béo ko nno
b) màng sinh chất có chứa các ax béo nno
c) tế bào có khả năng tạo nnhiệt
d) quá trình hô hấp mạnh tạo nhiều năng llượng
E cần gấp ạ, cảm ơn mn!
ý nghĩa của việc hình thành và ức chế pxcdk cho ví dụ
1) Khí niệm vi sinh vật, các kiểu dinh dưỡng ở vi sinh vật.
2) Phân biệt cá loại môi trường nuôi cấy: môi trường dùng tự nhiên, môi trường bán tổng hợp và môi trường tổng hợp.
3) Sinh trưởng ở VSV là gì? Phân biệt nuôi cấy liên tục và nuôi cấy không liên tục ở VSV. Kể tên các hình thức sinh sản ở VSV
4) Nêu ứng dụng của quá trình phân giải protein, polisaccarit. Trình bày cách làm sữa chua, giải thích vì sao sữa đang ở trạng thái lỏng trở thành sệt, vì sao sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng? Vì sao rượu nhẹ hoặc bia để lâu có váng trắng và chua, lâu hơn nữa có mùi thối ủng
5) Trình bày ảnh hưởng của các yếu tổ vật lí, hóa học đến sinh trưởng của VSV và ứng dụng
6) Nếu 3 đặc điểm cơ bản của virus. Trình bày cấu tạo, hình thái của virut.
7) Trình bày 5 giai đoạn nhân lên của virut trong tế bào. Tại sao mỗi loại virut chỉ xâm nhiễm vào một loại tế bào nhất định?
8) Trình bày khí niệm về HIV, ba con đường lây truyền HIV, ba giai đoạn phát triển của bệnh, các biện pháp phòng ngừa HIV
9) Trình bày ứng dụng của virut trong thực tiễn.
10) Thế nào là bệnh truyền nhiễm? VSV gây bệnh có thể lan truyền theo các con đường nào? Thế nào là miễn dịch đặc hiệu, miễn dịch không đặc hiệu? Phân biệt miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào?