Làm ơn cân bằng dùm mình phương trình
I2 + koh > ki + h2o
Ghi rõ chất khử và chất oxy hóa khử
na2co3 + na2so4 sản phẩm là j ạ
Cho 2,8(g) Fe t/dụng với 2,4(g) S p/ứng xong thu đc hỗn hợp X
a)X gồm chất j?
b)k/lượng chất trong X?
Bài 1 :
Cho 16,4g hỗn hợp M gồm MG , MgO và CaCO3 dung dịch HCI dư thì thu đc hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so vs H2 là 115 . Cô cạn dung dịch sau phản ứng đc 30,1g hỗn hợp muỗi khan .
a, Tính khối lượng các chất trong hỗn hợp M ?
b, Nếu cho hỗn hợp M trên vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu đc 4,481 hỗn hợp X gồm 2 khí ở đktc có khối lượng 10,8g thì X gồm những khí j ?
Cho phản ứng Al+HNO3 tạo thành Al(NO3)3+N2O+N2+H2O Tổng hệ số tối giản của HNO3 sau khi cân bằng là 74. Tổng hế số các chất tạo thành sau pư là ? thanks
hiệu ứng hóa học
toludin là gì
1/ Hòa tan 3,6g một kl hóa trị II vào 146g dd HCl thu được 3,36 lít khí (đkc)
a) R là kl nào?
b) Tính nồng độ C% của muối trong dd?
2/ Cho 1,4g hh gồm 2 kl ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm IA vào nước (dư) thu dc dd kiềm có m tăng 1,36g so vs m nước ban đầu. 2 kl đó là ?
3/Nguyên tố A nhóm VIA. Trong oxit cao nhất, tỉ lệ m giữa A và õi là 2/3. Tìm A?
Nguyên tố R có hoá trị trong oxit cao nhất gấp 5/3 lần hoá trị trong hợp chất khí với hidro. Thành phần % về khối lượng của nguyên tố R oxit cao nhất là 43,66%. Xác định nguyên tố
Mấy bạn giải nhanh giúp mình với- thứ 3 tuần sau là ktra hk mất rồi![]()
Cho phản ứng 5Mg + 2xHNO3 \(\rightarrow\) 5Mg(NO3)2 +X+xH2O Cho biết tất cả các hệ số đều đúng. Hỏi X là chất gì? thanks