Bài 16. Thành phần dinh dưỡng của thức ăn cho động vật thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Ở địa phương em có những loại nguyên liệu nào có thể sử dụng để chế biến thức ăn cho cá.

Nguyễn  Việt Dũng
29 tháng 3 lúc 17:52

1. Nguyên liệu từ thực vật:

- Cám gạo: Nguồn nguyên liệu dồi dào, giá thành rẻ, giàu protein và carbohydrate.

- Bột bắp, bột mì: Cung cấp năng lượng cho cá.

- Rau xanh, bèo, cỏ: Cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ.

- Trái cây, quả hạch: Cung cấp vitamin, khoáng chất và chất béo.

2. Nguyên liệu từ động vật:

- Cá tạp, tép, ốc: Cung cấp protein, chất béo và khoáng chất.

- Bột cá, bột tôm: Cung cấp protein, chất béo và khoáng chất.

- Dầu cá: Cung cấp axit béo omega-3.

3. Phân bón hữu cơ:

- Phân chuồng hoai mục: Cung cấp vi sinh vật có lợi và khoáng chất.

- Phân xanh: Cung cấp vi sinh vật có lợi và chất hữu cơ.